Khám phá 5 loại thảo dược quý hiếm trong kho tàng Y học cổ truyền

Y học cổ truyền Việt Nam có một kho tàng kiến thức phong phú về các vị thuốc nam, được kết tinh từ kinh nghiệm dân gian cộng với sự nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn. Trong số hàng nghìn loại thảo mộc và khoáng chất, có 5 loại nổi bật với nhiều công dụng chữa bệnh quý hiếm.

y hoc co truyen 1

Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu ngay sau đây.

5 loại thảo dược quý hiếm trong kho tàng Y học cổ truyền

Thứ nhất phải kể đến đông trùng hạ thảo, đây là một loại sâu quý hiếm sống trên cơ thể của loài côn trùng ký sinh trên gỗ mục ở Tây Tạng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe.

Thứ hai, nhân sâm cũng là một vị thuốc quý, có nguồn gốc từ củ nhân sâm tại Triều Tiên và một số vùng ở Trung Quốc. Nhân sâm chứa nhiều hoạt chất glycosid, vitamin, khoáng chất và các hợp chất khác có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng sức đề kháng.

Tiếp theo, quế chi cũng rất hiếm, được chiết xuất từ lớp vỏ bên trong quả quế. Quế chi có vị cay, tính ấm, thường được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa.

Hoàng kỳ là một loại thảo dược nổi tiếng khác, có nguồn gốc từ rễ cây hoàng kỳ. Với công dụng thanh nhiệt, giải độc gan và tăng cường trao đổi chất, hoàng kỳ thường được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gan, viêm gan virus.

Cuối cùng, địa hoàng cũng là một loại khoáng chất quý hiếm có nguồn gốc khoáng vật, thường có màu vàng tươi. Địa hoàng có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, làm dịu các chứng đau bụng, tiêu chảy.

Như vậy, trong kho tàng y học cổ truyền Việt Nam còn rất nhiều loại thảo dược quý hiếm khác mà bài viết chưa đề cập hết. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn giá trị của những “kho báu” thiên nhiên này.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh hỗ trợ đào tạo và định hướng cho sinh viên theo học Y học cổ truyền

Nếu học sinh vẫn chưa có quyết định nên chọn làm ở đâu sau khi tốt nghiệp khóa Y học cổ truyền, đừng quá lo lắng nhé. Bên cạnh chuyên môn đào tạo vững tay nghề, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn cam kết đảm bảo việc làm 100% tại các bệnh viện cùng các cơ sở y tế trong nước. Ngoài ra, các em có nhu cầu liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng sẽ được Nhà Trường hỗ trợ thủ tục hồ sơ để các em yên tâm học tập lên bậc cao hơn.

y học cổ truyền 3

Năm 2024, Trường tuyển sinh Trung cấp chính quy khối ngành Sức khỏe với nhiều chương trình ưu đãi học phí. Nhập học ngay để cùng khai sáng tương lai với Vạn Hạnh nhé!

– Chương trình học 70% thực hành giúp học viên thích ứng công việc tốt hơn.

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng.

– Miễn 11 loại lệ phí khác nhau trị giá 3 triệu đồng.

Chính sách hỗ trợ học phí năm 2023 tại Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh

1. Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  2. Tặng 01 balo có in logo của Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh
  3. Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

▪️Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM.

▪️Hotline/zalo: 0969.390.333

▪️Website: https://vhs.edu.vn/