Trường Đại học Văn Hiến ký kết học thuật với hội đồng chấm thi âm nhạc Australia

Sáng ngày 20/09, tại Trường Đại học Văn Hiến (HungHau Education) cơ sở Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Hiến vinh dự khi ký kết học thuật cùng với Hội đồng chấm thi âm nhạc Australia – Hội đồng chấm thi âm nhạc lớn và toàn diện nhất ở Châu Đại Dương.

Buổi lễ đã thảo luận, thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác dựa trên các nội dung về giới thiệu các giáo trình của Australian Music Examinations Board (AMEB), cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy của hai bên…

Sự hợp tác học thuật với Hội đồng chấm thi âm nhạc Australia sẽ là cơ hội tốt để các giảng viên, sinh viên tiếp cận với mô hình, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thông qua đó, Khoa Nghệ thuật nói riêng và trường ĐH Văn Hiến sẽ tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo với những quy chuẩn mới đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi có chấm điểm trên khắp nước Úc, cùng với hệ thống các bài kiểm tra hàng năm được xây dựng rất khoa học nhưng luôn mang tính thực tế dựa theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quốc gia được các giáo sư, giảng viên, nhạc sỹ hàng đầu cùng phối hợp thiết kế, cập nhật thường xuyên đảm bảo phù hợp với sự phát triển chung của đời sống âm nhạc Úc và thế giới. Hi vọng trong thời gian tới việc áp dụng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến, giúp sinh viên nghệ thuật tiếp thu thêm những tiến bộ của nền giáo dục khu vực và quốc tế.