Top 4 ngành nghề cần nhân sự trong quý 4/2023

Thị trường lao động Việt Nam đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong một số nghề nghiệp nhất định được dự báo sẽ tăng cao vào cuối năm 2023. Để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch nghề nghiệp tương lai, các bạn sinh viên cần cập nhật thông tin thị trường, nắm bắt xu hướng để lựa chọn ngành học phù hợp.

HungHau Education sẽ chỉ ra top 5 ngành nghề được dự đoán thiếu hụt nhân lực trong quý 4 năm 2023.

1. Ngành công nghệ thông tin

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp vừa công bố, ngành CNTT đứng đầu danh sách các ngành cần nhân sự trong quý 4/2023.

Cụ thể, các vị trí đang thiếu hụt trầm trọng gồm: lập trình viên, chuyên viên bảo mật, phân tích dữ liệu, quản trị cơ sở dữ liệu… Do đó, sinh viên theo học các chuyên ngành liên quan đến CNTT sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

2. Ngành tài chính – ngân hàng

Trong bối cảnh kinh tế phục hồi sau đại dịch, các hoạt động tài chính – ngân hàng được dự báo sẽ sôi động trở lại. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng cho lĩnh vực này tăng cao, nhất là đối với các vị trí chuyên viên phân tích tài chính, giao dịch viên, chuyên viên tín dụng…

3. Ngành bán lẻ/thương mại điện tử

Ngành bán lẻ và thương mại điện tử cũng nằm trong top những ngành cần nhiều nhân sự nhất quý 4 năm nay. Sự bùng nổ của các sàn TMĐT, cửa hàng online đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào. Các bạn theo học marketing, quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp này.

4. Ngành y tế

Sau giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, hệ thống y tế vẫn đang cần bổ sung nhiều nhân sự, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Các bạn theo học các ngành y khoa, điều dưỡng, hộ sinh… sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Như vậy, đó là top 5 ngành nghề thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong quý 4 năm 2023. Các bạn sinh viên nên cân nhắc lựa chọn các ngành học phù hợp để chuẩn bị cho kế hoạch nghề nghiệp sau này. Đồng thời, hãy chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để tăng khả năng cạnh tranh khi ứng tuyển vào các vị trí này nhé!

Chúc các bạn thành công!

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION