Cần Bắt Đầu Tìm Hiểu Những Kiến Thức Nào Khi Học Đông Y?

Ngành học Đông y, viên ngọc quý của di sản y học cổ truyền của chúng ta, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo người học. Tuy nhiên, để tham gia vào thế giới mới này các bạn học sinh, sinh viên không thể phớt lờ những kiến thức cơ bản cần phải trang bị.

học y học cổ truyền 3

Vậy khi “Học Đông Y” cần bắt đầu tìm hiểu những kiến thức nào? Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

4 điều bạn cần quan tâm khi học Đông Y

Đầu tiên, để Học Đông Y một cách hiệu quả, bạn cần phải hiểu về các vấn đề cốt lõi của Đông Y như nhân duyên, thập lục kiện, tứ chi, cơ cứu… Đây là những nguyên lý cơ bản, là nền tảng để bạn hiểu sâu về lĩnh vực này.

Thứ hai, kiến thức về các loại dược liệu, vị thuốc, công dụng và cách dùng cũng là điều hết sức quan trọng. Hiểu rõ về các loại dược liệu và vị thuốc có thể giúp bạn chữa chữa căn bệnh một cách chính xác và hiệu quả.

Thứ ba, khi Học Đông Y bạn cần phải nắm vững kỹ năng chẩn đoán bệnh qua các biểu hiện bên ngoài như khuôn mặt, da, lưỡi… Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng và thực hành nhiều để hoàn thiện.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là việc nắm vững kiến thức về cấu tạo cơ thể và hệ thống các mạch kinh lạc. Việc nắm vững các mạch kinh lạc giúp bạn hiểu rõ về quy luật hoạt động của cơ thể và cách điều trị các bệnh tật.

Trên đây là những kiến thức mà bạn cần bắt đầu tìm hiểu khi Học Đông Y. Đông Y là một lĩnh vực rộng lớn và phức tạp, yêu cầu người học phải kiên nhẫn, chăm chỉ và có tinh thần tự học cao. Hãy cố gắng, không ngại khó khăn để có thể thực sự trở thành một bác sĩ Đông y giỏi, với kiến thức vững vàng và kỹ năng chuyên môn cao.

Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh hỗ trợ đào tạo và định hướng cho sinh viên theo học Y học cổ truyền 

Nếu học sinh vẫn chưa có quyết định nên chọn làm ở đâu sau khi tốt nghiệp khóa Y học cổ truyền, đừng quá lo lắng nhé. Bên cạnh chuyên môn đào tạo vững tay nghề, Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh còn cam kết đảm bảo việc làm 100% tại các bệnh viện cùng các cơ sở y tế trong nước. Ngoài ra, các em có nhu cầu liên thông lên các trường Đại Học, Cao Đẳng sẽ được Nhà Trường hỗ trợ thủ tục hồ sơ để các em yên tâm học tập lên bậc cao hơn. 

ngành Điều dưỡng

Năm 2024, Trường tuyển sinh Trung cấp chính quy khối ngành Sức khỏe với nhiều chương trình ưu đãi học phí. Nhập học ngay để cùng khai sáng tương lai với Vạn Hạnh nhé! 

– Chương trình học 70% thực hành giúp học viên thích ứng công việc tốt hơn. 

– Đảm bảo 100% có việc làm với bằng tốt nghiệp chính quy cùng hợp đồng rõ ràng. 

– Miễn 11 loại lệ phí khác nhau trị giá 3 triệu đồng. 

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH 

▪️Địa chỉ: 2A2 Quốc Lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM. 

▪️Hotline/zalo: 0969.390.333 

▪️Website: https://vhs.edu.vn/ 

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION