Sinh viên Đại học Văn Hiến tham gia chương trình ngày hội việc làm lần 2

Vào ngày 30/8, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm đợt 2” năm 2019 với phương châm “Phỏng vấn tận nơi – Nhận việc tại chỗ” dành cho sinh viên các ngành tại trường Đại học Văn Hiến.

Ngày hội việc làm dành cho các bạn sinh viên Đại học Văn Hiến đang muốn kiếm thêm thu nhập, muốn trau dồi thêm các kỹ năng khi làm việc, muốn có những trải nghiệm thực tế. Ngày hội việc làm đợt 2 được chia thành 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Ngày hội việc làm toàn thời gian dành cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp được tổ chức vào ngày 27/8.

– Giai đoạn 2: Ngày hội việc làm bán thời gian đưa sinh viên trực tiếp đến doanh nghiệp phỏng vấn.

Với hơn 400 sinh viên đăng ký tham gia ngày hội, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp đã tiến hành sàng lọc các hồ sơ, phỏng vấn sơ bộ và lựa chọn ra được 200 ứng viên xuất sắc tham gia phỏng vấn tại các doanh nghiệp ở các lĩnh vực như viễn thông, ngoại ngữ, dịch vụ du lịch lữ hành, nhà hàng khách sạn.

+ Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

+ Trung tâm Anh ngữ Wall Street English

+ Công ty CP Quản lý & Khai thác tòa nhà PMC

+ Công ty Lữ hành Hà Nội tourist

+ Công ty TNHH Công nghệ NBK

+ Công ty TNHH Viễn thông Niềm Tin Việt

+ Nhà hàng Diamond Place II

+ Hệ thống cửa hàng Jollibee Việt Nam

+ Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Việt Sun

+ Trung tâm hội nghị tiệc cưới White Palace

+ Chuối Nhà hàng Hue Delights, Roll Garden

+ Khu vui chơi giải trí TiNi World

Tại các doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội được trực tiếp tham quan và tiếp cận môi trường làm việc, tìm hiểu quy trình làm việc cũng như nghe chính các anh chị quản lý, nhân viên chia sẻ về ngành nghề, công việc, những trải nghiệm thực tế, những yêu cầu, kỹ năng cần có khi gia nhập môi trường lao động. Đại diện các doanh nghiệp cũng trực tiếp phỏng vấn sinh viên ứng tuyển tại các vị trí việc làm bán thời gian, toàn thời gian ngay tại chỗ.

Hoạt động hợp tác doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường niên được nhà trường và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp cũng như HungHau Education, luôn ưu tiên và đẩy mạnh trong những năm qua, với mục đích tạo môi trường học tập thực hành thực tế cho sinh viên, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, trang bị kỹ năng chuyên môn, hiểu được những gì doanh nghiệp cần. Bên cạnh việc học tập tại trường, thì việc tham gia các ngày hội việc làm, chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn trực quan, hiểu hơn những thay đổi về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Buổi khai mạc ngày hội việc làm có sự tham gia của Thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành, thầy Nguyễn Tấn Trung – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp cùng đại diện Đoàn trường và đông đảo sinh viên các ngành của trường.