Ngành Quản trị Kinh doanh – Lộ trình thành công dành cho nhà quản lý tương lai

Ngành Quản trị Kinh doanh đang là một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm theo học hiện nay. Đây là ngành học cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng điều hành, quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

quản trị kinh doanh

Vậy học ngành Quản trị Kinh doanh sẽ học những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc đó.

1. Tổng quan về ngành Quản trị Kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học tập trung vào các kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều hành, quản lý một doanh nghiệp một cách có hiệu quả. Cụ thể, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo để thành thạo các công việc như hoạch định chiến lược phát triển cho doanh nghiệp; xây dựng kế hoạch kinh doanh và đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn; quản lý các bộ phận chức năng như nhân sự, tài chính, sản xuất, marketing; đánh giá hiệu quả hoạt động và đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động.

Như vậy, người học Quản trị kinh doanh sẽ là những nhà quản lý tiềm năng, điều hành các hoạt động đa dạng của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

2. Vì sao nên chọn học ngành Quản trị Kinh doanh

Có rất nhiều lý do để lựa chọn theo học ngành Quản trị Kinh doanh cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao; người tốt nghiệp QTKD có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công ty sản xuất, thương mại, các tập đoàn đa quốc gia; được học những kiến thức kinh doanh cần thiết, rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho nhà quản lý; có cơ hội làm việc ở nhiều môi trường đa văn hóa.

quản trị kinh doanh

3. Kiến thức và kỹ năng của người học Quản trị Kinh doanh

Chương trình đào tạo QTKD bao gồm những kiến thức và kỹ năng cốt lõi

• Kiến thức chuyên môn Những nguyên lý cơ bản về kinh tế, tài chính, kế toán; Marketing, quản trị chiến lược; Quản trị sản xuất, quản trị dự án; Phân tích đầu tư; Quản trị nhân lực.
  • Kỹ năng cần thiết Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; Kỹ năng làm việc nhóm;
  • Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo, giám sát; Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.
  • Như vậy, khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên đã có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng quản lý cần thiết để có thể đảm đương các vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau như

• Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh điều hành hoạt động chung của công ty
  • Giám đốc marketingPR xây dựng chiến lược và kế hoạch tiếp thị
  • Giám đốc nhân sự quản lý nguồn nhân lực
  • Chuyên viên phân tích kinh doanh phân tích dữ liệu, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh
  • Chuyên viên tư vấn quản lý cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược cho các công ty
  • Giám đốc dự án quản lý các dự án đầu tư của công ty

Như vậy, với kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, người học QTKD hoàn toàn có thể làm việc ở nhiều vị trí quan trọng, có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp của mình.

sinh viên đại học cao đẳng

5. Lộ trình để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp

Để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp QTKD, các bạn có thể theo đuổi lộ trình nghề nghiệp như sau

• Bước 1 Làm chuyên viên nghiệp vụ tại các bộ phận chức năng như tài chính, nhân sự, kinh doanh, marketing,…để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
  • Bước 2 Sau 2-3 năm, có thể đảm nhiệm vị trí quản lýtrưởng nhóm các bộ phận chức năng.
  • Bước 3 Tiếp tục học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng quản lý, lãnh đạo để nâng cao trình độ.
  • Bước 4 Sau 5-7 năm kinh nghiệm, có thể trở thành Giám đốc điều hànhGiám đốc chức năng và tiến tới các vị trí quản lý cấp cao hơn như Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc tài chính,…
  • Bước 5 Song song với công việc, có thể theo học thêm các khóa đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ về Quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành quản lý như tài chính, nhân sự, kinh doanh quốc tế,…để nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn.
  • Bước 6 Sau 10 năm trở lên, nắm giữ những vị trí quản lý cấp cao trong tập đoàn như Giám đốc điều hànhTổng giám đốc để điều hành tổng thể hoạt động của công ty.

Như vậy, với sự nỗ lực không ngừng, các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh hoàn toàn có cơ hội đạt được thành công trong sự nghiệp và trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp trong tương lai.

Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tuyển sinh ngành Quản Trị Kinh Doanh năm 2024

Nhằm đảm bảo nguồn cung ứng lao động cho ngành Quản Trị Kinh Doanh, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn công bố mở lớp tuyển sinh Quản Trị Kinh Doanh hệ Cao Đẳng & Đại Học 2 Giai Đoạn.

Với đội ngũ giảng viên từng quản lý kinh doanh ở nhiều lĩnh vực sản phẩm khác nhau, kết hợp với trang thiết bị giảng dạy hiện đại, Trường Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn tự tin rèn luyện cho các sinh viên của Nhà Trường đảm bảo tiêu chí hiểu rõ quy trình kinh doanh cũng như kỹ năng quản lý công việc, đội nhóm và các quá trình liên quan đến thương mại.

Tại sao bạn nên chọn Cao Đẳng Bình Minh Sài Gòn

🔰 Thời gian học tập ngắn

🔰 Cam kết việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

🔰 Không áp lực về vấn đề học tập, học thêm….

🔰 Tiết kiệm chi phí học tập.

🔰 Được Nhà nước cấp bù học phí theo quy định

🔰 Được miễn các khoản phí theo quy định của trường

🔰 Liên thông lên các bậc học cao hơn một cách dễ dàng

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ