Dự kiến điểm chuẩn tăng, thí sinh ‘chạy đua’ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển?

Sáng nay 16/7, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ đã mở để các thí sinh thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

Điều chỉnh nguyện vọng thử nghiệm được kéo dài đến ngày 18/7. Sau khi kết thúc đợt chạy thử mọi kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh sẽ bị xóa toàn bộ và hệ thống sẽ được làm mới để ngày 22-7 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng chính thức.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất và chỉ sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT. Theo thống kê, năm nay có 2.575.305 lượt nguyện vọng Đại học.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng thính sinh đã đăng ký ban đầu.

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu ĐKXT bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7. Trường hợp các bạn có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thì bạn có thể nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đăng ký tại nơi nộp hồ sơ và phải nộp bổ sung lệ phí tương đương với số nguyện vọng tăng thêm. Thông tin cá nhân cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng sau khi được Điểm thu nhận hồ sơ cập nhật lên hệ thống phần mềm, nếu có sai sót so với Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT thì báo cho Điểm thu nhận hồ sơ.

Theo các chuyên gia, vì đề thi năm 2019 dễ hơn năm ngoái, nhiều thí sinh cho biết điểm thi không như dự kiến vì vậy điểm chuẩn có thể tăng nên sẽ có không ít thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cũng quy định trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển các trường không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Đồng thời lưu ý các điểm tiếp nhận hồ sơ không làm thay cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh tuyệt đối bảo mật mật khẩu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành học của trường Đại học Văn Hiến thì hãy truy cập ngay website https://ts.vhu.edu.vn/  hoặc gọi hotline miễn phí 18001568 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nha.