Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT và 10 ‘ngày vàng’ phúc khảo bài thi

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tính điểm tốt nghiệp THPT 2019:

Đối với Giáo dục THPT

Đối với Giáo dục Thường Xuyên

Thí sinh được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

  • Giấy chứng nhận nghề loại xuất sắc và giỏi: cộng 2,0 điểm
  • Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá: cộng 1,5 điểm
  • Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Để thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội gồm tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, GDCD đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT, tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

Thí sinh nào thi cả hai bài thi tổ hợp, tổ hợp nào điểm cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh đăng ký dự thi cả hai tổ hợp môn nhưng bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Sau khi nhận được kết quả thi THPT quốc gia 2019, nếu thí sinh thấy thắc mắc về điểm số, thí sinh đều có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Thời gian phúc khảo là 10 ngày, bắt đầu từ ngày 14/7 – 23/7. Trường THPT sẽ cập nhật danh sách thí sinh phúc khảo bài thi và gửi danh sách cho Sở GD&ĐT để Sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ do các Sở GD&ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4/8.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7/2019.

Các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7/2019.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành học của trường Đại học Văn Hiến thì hãy truy cập ngay website https://ts.vhu.edu.vn/  hoặc gọi hotline miễn phí 18001568 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nha.