Chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

 

Vào sáng mai ngày 14/7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Sau những biện pháp của Bộ GD&ĐT để tránh tiêu cực thi cử từng xảy ra tại Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình năm 2018, hy vọng điểm thi năm nay sẽ phản ánh đúng năng lực thí sinh ở tất cả các tỉnh trên cả nước.

Ngày 10/7 vừa qua các công tác chấm thi đều đã hoàn tất, dữ liệu lạp tức được chuyển về Bộ GD&ĐT. Đến ngày 12/7, hầu hết dữ liệu điểm thi ở các hội đồng chấm thi đã về đến Bộ.

Các Thí sinh và người nhà của thí sinh có thể truy cập địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn vào ngày 14/7 để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019. Thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập và mã xác nhận để vào tra cứu điểm thi. Sau đó, thí sinh xem xét điểm xét tuyển đại học để bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng. Dự kiến, các trường đại học sẽ thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 ngày 9/8.

Năm nay, với các môn thi trắc nghiệm, quy trình chấm thi và xuất dữ liệu đều rất nghiêm ngặt, chỉ có phần mềm điểm thi của Bộ mới có thể mở mã hóa để đọc điểm cho thí sinh, bất kỳ sửa chữa nào trong bài thi đều phải  ghi vào biên bản lưu lại. Khi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia chuyển về, Sở GD&ĐT cũng không thể sửa được điểm của thí sinh (nếu có ý định).

với những giải pháp mạnh của Bộ đưa ra, điểm cao sẽ đổi chiều so với điểm năm 2018, đúng với vị trí mà những thí sinh xứng đáng đạt được. Những thay đổi về điều chỉnh phần mềm chấm thi, quy trình chấm thi trắc nghiệm để hạn chế tiêu cực như năm 2018 đang được xã hội chờ đợi có hiệu quả.

Khi đã biết điểm thi, các thí sinh hãy có sự lựa chọn và thay đổi nguyện vọng thật thông minh để có thể đậu vào những ngành học mà bạn yêu thích. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để có thể thay đổi nguyên vọng xét tuyển đại học một cách dễ dàng hơn nhé.