Trường đại học Văn Hiến hợp tác với doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên

KHPTO – Vừa qua, trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, tri ân với 30 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MB Bank), Công ty bảo hiểm Dai – Ichi Life Việt Nam, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc trường ĐHQG HCM – IEC, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Viettin Bank), Công ty VTC Intercom,…
Đến tham dự buổi lễ, đại diện doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp, chia sẻ bổ ích trong việc định hướng phát triển tư duy, hoạch định chiến lược cho sinh viên nhằm giúp nhà trường nhìn nhận, đánh giá và bổ sung thông tin cần thiết trong quá trình giảng dạy sinh viên, giúp các em tự tin nắm bắt nhanh các công việc sau khi tốt nghiệp.


Ông Nguyễn Tấn Trung, giám đốc Trung tập hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên Trường đại học Văn Hiến cho biết “Trong năm vừa qua có hơn 3000 lượt tiếp nhận sinh viên Văn Hiến vào thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp, trong đó có hơn 600 sinh viên Văn Hiến có việc làm sau khi tốt nghiệp, đạt tỷ lệ lên đến 93%. Cho đến nay, ngân hàng việc làm của nhà trường tiếp nhận trung bình mỗi tuần là 300 đầu việc. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên trong việc tiếp cận môi trường thực tế, trải nghiệm ngành nghề và phát triển kỹ năng mềm. Đặc biệt, năm học 2017 – 2018 Trường Đại học Văn Hiến đã nhận được số tiền học bổng từ quý doanh nghiệp lên đến 1,5 tỷ đồng.”
Ông Huỳnh Danh Dự, Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Công ty CP DTP chia sẻ “Hiện nay, phần lớn sinh viên chưa xác định được mục tiêu của mình. Vì vậy, việc lồng ghép vào chương trình đào tạo cách để phát triển tư duy, xác định mục tiêu và hoạch định tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều vô cùng cần thiết.”
Được biết, ngoài việc tri ân doanh nghiệp đã hợp tác hỗ trợ sinh viên Văn Hiến trong suốt thời gian qua, ban tổ chức đã tiến hành ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp để đẩy mạnh việc hợp tác xây dựng chương trình đào tạo ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ việc làm, thực tập và học bổng cho sinh viên. Theo đó, các doanh nghiệp ưu tiên nhận hồ sơ sinh viên tốt nghiệp Trường đại học Văn Hiến, hỗ trợ việc làm uy tín, chất lượng. Tham gia các chương trình chuyên đề bổ sung kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen với môi trường doanh nghiệp ngay từ những năm đầu đại học. Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường cùng liên kết hợp tác với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp.