4 bước đơn giản để chọn ngành nghề phù hợp

Ngay lúc này, việc chọn ngành, chọn trường một cách thông minh và theo sở thích, nguyện vọng sẽ là nền tảng để bạn trẻ có thể tiến gần hơn với thành công trong tương lai. Vậy làm sao để có thể chọn đúng ngành phù hợp? Câu hỏi tưởng như dễ trả lời nhưng lại khá hóc búa đối với các bạn trẻ, nhất là những bạn vừa mới thi tốt nghiệp THPT vẫn còn loay hoay với vòng tròn Ngành – Nghề – Trường. Ý thức được việc chọn đúng ngành, nghề là vô cùng quan trọng trong việc tạo động lực học tập và thành công, tương lai của các bạn sau này. Bởi vì nếu bạn chọn sai, bạn không chỉ mất đi 4 năm đại học mà tương lai cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Dưới đây là 4 bước đơn giản giúp bạn chọn đúng ngành học phù hợp với mình.

Bước 1: Hiểu chính mình

Bước 2: Hiểu ngành nghề

Bước 3: Hiểu tính cách bản thân

Bước 4: Tìm kiếm nơi gửi gắm ước mơ

>>> Tham khảo: Các ngành đào tạo của trường Đại học Văn hiến tại đây

Bây giờ bạn đã có thể tự tin hiểu mình, hiểu nghề và mình hợp với nghề nào nhất. Cuối cùng bạn chỉ cần tìm kiếm một nơi để gửi gắm ước mơ của mình. Một môi trường năng động, đào tạo thực tế vừa học vừa thực hành đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, chú trọng kỹ năng mềm, được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín .

Đại học Văn Hiến là trường đại học đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các thí sinh hiện nay. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo luôn đổi mới. Năm 2019, trường Đại học Văn Hiến áp dụng 3 phương thức xét tuyển vào Đại học chính quy với hơn 40 ngành nghề đào tạo đó là:

  1. Xét tuyển theo két quả thi THPT Quốc gia 2019
  2. Xét tuyển theo học bạ lớp 12
  3. Xét tuyển bằng kết quả Thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức

Trúng tuyển vào đại học mà mình yêu thích, học đúng ngành mình đam mê là mong ước của hầu hết của các bạn thí sinh. Nhất là khi ước mơ đó được gửi gắm tại môi trường trường đại học năng động, chương trình học ứng dụng và chú trọng gắn kết doanh nghiệp như Đại học Văn Hiến.