Nhóm ngành Khoa học ứng dụng dễ kiếm việc

Lãnh đạo trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân cho biết, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Điện tử… cần nhiều nhân lực.

Các ngành Khoa học ứng dụng chuyển hóa những kết quả nghiên cứu thành giải pháp ứng dụng cho cuộc sống. Việc đáp ứng nhu cầu thực tế và phục vụ trực tiếp cho con người đã giúp các ngành ứng dụng dần chiếm vai trò quan trọng.

Các ngành thuộc lĩnh vực này có thể kể đến là Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ truyền hình, Mỹ thuật ứng dụng (Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất)…

nhom-nganh-khoa-hoc-ung-dung-de-kiem-viec

Xu thế chọn học các ngành khoa học ứng dụng ở bậc đại học, cao đẳng tăng cao trong vài năm trở lại đây.

Bà Lê Thị Thùy Phương, Trưởng phòng Đào tạo – Tuyển sinh trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân cho biết, trong bối cảnh kinh tế phát triển mạnh, tập trung vào các ngành khoa học ứng dụng là hướng đi được đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đó, Khoa học ứng dụng đang có nhu cầu tuyển dụng cao trên toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.
Kết quả khảo sát của trang Vietnamwork cho thấy, nhu cầu về ngành Công nghệ thông tin đang tăng, tới 14.997 chỉ tiêu năm 2016. Trong khi năm 2013 chỉ là 6.792. Xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.
Cũng theo trang này, top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong quý I/2017 gồm các ngành Khoa học ứng dụng như: Công nghệ thông tin (IT), Kiến trúc, Thiết kế nội thất. Điện – Điện tử đứng đầu trong top 5 ngành nghề tăng trưởng tốt nhất về nhu cầu tuyển dụng.

nhom-nganh-khoa-hoc-ung-dung-de-kiem-viec-1

Cao đẳng Vạn Xuân có nhiều thế mạnh trong việc đào tạo các ngành Khoa học ứng dụng.

Là thành viên của Hệ thống giáo dục Hùng Hậu, trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân có lịch sử 11 năm phát triển với thế mạnh đào tạo các ngành Khoa học ứng dụng.
Các ngành này bao gồm Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử, Công nghệ điện ảnh truyền hình… Đây là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có sức học trung bình, khá nhưng mong muốn tìm kiếm môi trường đào tạo chất lượng cho các ngành Khoa học ứng dụng.
Ưu điểm trong chương trình đào tạo của trường là khối lượng lý thuyết ít, ứng dụng ngay kiến thức đã học vào thực tế, trải nghiệm công việc tại các doanh nghiệp trong quá trình học.

Bên cạnh đó, việc ban hành Khung trình độ quốc gia, thời gian đào tạo hệ cao đẳng giảm xuống một năm so với trước đã tạo điều kiện cho sinh viên sớm khởi nghiệp và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể liên thông lên đại học và học thạc sĩ ở các trường thuộc hệ thống. Với sự hậu thuẫn và đầu tư từ HungHau Holdings, trong tương lai, trường có nhiều cơ hội để nâng cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập.

nhom-nganh-khoa-hoc-ung-dung-de-kiem-viec-2

Nguồn sinh viên đầu vào của Trường Cao đẳng Vạn Xuân ngày càng tăng nhờ chương trình đào tạo chất lượng. Thí sinh tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Bà Thùy Phương chia sẻ thêm: “Để học tốt các ngành Khoa học ứng dụng, sinh viên cần phá bỏ các rào cản, kiên nhẫn trước thử thách, đam mê với nghề”.
Hiện trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân tuyển sinh đợt một (thời hạn đến trước 30/6). Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có thể nộp học bạ để đăng ký xét tuyển.

Thế Đan – VNExpress.net