Chọn đúng trường đại học, tương lai rộng mở

20 năm thành lập và phát triển, ĐH Văn Hiến được biết đến là ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo các khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. Với phương châm “Thành nhân trước khi thành danh”, Trường đặt vai trò giáo dục con người lên vị trí hàng đầu bên cạnh đào tạo chuyên môn.

Nơi tạo giá trị tương xứng

Chọn ngành, chọn trường để tiếp tục con đường học tập sau THPT là bước đệm quan trọng đối với mỗi thí sinh. Khi chọn trường cho con, mỗi phụ huynh đều muốn chắc rằng mình đang đầu tư xứng đáng cho nghề nghiệp, cuộc sống và tương lai sau này của con.
Được thành lập năm 1997 bởi những người tâm huyết với giáo dục, ĐH Văn Hiến là nơi giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học và những giá trị tốt đẹp trong giáo dục. Phương châm đào tạo “Thành nhân trước khi thành danh” luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường từ khi thành lập đến nay. Theo đó, mỗi sinh viên của trường ĐH Văn Hiến trước hết phải được giáo dục để trở thành người có đức, được đào tạo thành thạo về chuyên môn để thành tài. Việc hoàn thiện nhân cách của sinh viên trong mối quan hệ giữa tài và đức còn góp phần tạo nên nền giáo dục toàn diện.

 chon dung truong dai hoc, tuong lai rong mo - 1

ĐH Văn Hiến giúp sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng cao của xã hội
Thông qua các khóa học kỹ năng mềm như: Kỹ năng quản lý cảm xúc và ứng xử trong cuộc sống, kỹ năng khám phá bản thân, xây dựng mục tiêu… sinh viên nhận thức và phát huy thế mạnh của bản thân, từng bước hoàn thiện nhân cách và có mục tiêu rõ ràng trong học tập và cuộc sống. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục, định hướng về đạo đức trong các chương trình thiện nguyện, các CLB của trường.
Nhờ thế, mỗi sinh viên Văn Hiến khi đối diện với khó khăn thử thách luôn bản lĩnh, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và có tinh thần cống hiến cho xã hội. Đó chính hành trang vững chắc trường ĐH Văn Hiến trang bị cho sinh viên để bước vào đời. Đồng thời, việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên cũng được nhà trường lấy làm trọng tâm trong chương trình đào tạo. Nhiều thế hệ sinh viên Văn Hiến được các doanh nghiệp đánh giá cao ở thái độ nghiêm túc, tinh thần kỷ luật cao, ý chí cầu tiến, vươn lên trong công việc.

 chon dung truong dai hoc, tuong lai rong mo - 2

Các giảng viên ĐH Văn Hiến luôn cố gắng lắng nghe, thấu hiểu tâm tư và nguyện vọng của sinh viên để lựa chọn phương pháp dạy phù hợp

Độc tôn về khối ngành Xã hội

Là ngôi trường đề cao những giá trị nhân văn trong giáo dục, ĐH Văn Hiến từ lâu đã nổi tiếng trong việc đào tạo các khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ở khu vực phía Nam, ĐH Văn Hiến cùng với ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn của ĐHQG TP.HCM là hai trường hàng đầu về đào tạo các ngành xã hội.
Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn có lịch sử lâu đời nhất, hình thành và phát triển cùng với lịch sử của trường. Giáo sư Hoàng Như Mai – nhà nghiên cứu, nhà phê bình văn học nổi tiếng, một trong những thành viên sáng lập trường ĐH Văn Hiến là người đặt nền móng cho các chương trình đào tạo các ngành Xã hội Nhân văn của trường.
Đến nay trường có 10 ngành Khoa học xã hội như: Văn học, Văn hóa học, Việt Nam học, Đông Phương học, Xã hội học, Tâm lý học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Pháp.
Nhiều năm qua, ĐH Văn Hiến đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp đội ngũ nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực Xã hội Nhân văn. Nhiều cựu sinh viên của trường ĐH Văn Hiến thành công trong vai trò nhà nghiên cứu văn học, nhà ngôn ngữ học, chuyên gia xã hội học, chuyên viên tâm lý…

 chon dung truong dai hoc, tuong lai rong mo - 3

Nhiều thế hệ sinh viên khối ngành Xã hội Nhân văn – ĐH Văn Hiến thành công trong xã hội, góp phần khẳng định thương hiệu của trường
Từ một trường ĐH đào tạo chủ yếu các ngành Xã hội nhân văn khi mới thành lập, trải qua 20 năm, ĐH Văn Hiến đã trở thành thương hiệu đào tạo đa ngành về Kinh tế, Kỹ thuật, Du lịch… có uy tín trong cả nước. Đặc biệt, ĐH Văn Hiến còn là trường có khả năng cấp bằng đại học Piano và Thanh nhạc. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, cùng cơ hội được đào tạo bài bản và tạo nền tảng vững chắc cho tương lai.
Năm 2017, ĐH Văn Hiến mở rộng cửa cho thí sinh bằng phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Trường tiếp tục dành chỉ tiêu cao cho phương thức xét tuyển học bạ THPT với 2.000 chỉ tiêu, trong tổng số 3.000 chỉ tiêu tuyển sinh của trường ở năm 2017.
Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu: tốt nghiệp THPT, tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ lớp 12 đạt từ 18.0 điểm.
Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh 2017 của trường ĐH Văn Hiến tại website: http://ts.vhu.edu.vn

(Theo Khám khá).