Học ngành Công nghệ sinh học ra trường làm gì?

“Học ngành Công nghệ sinh học ra trường làm gì?” là câu hỏi được các thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Công nghệ sinh học. Để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào trong tương lai, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu rõ ngành học đó và cơ hội nghề nghiệp sau này ra sao.

Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng tương lai giúp cho các bạn theo đuổi ngành Công nghệ sinh học giải tỏa được những khúc mắc.

Ngành Công nghệ sinh học là gì ?

Ngành Công nghệ sinh học là ngành được xây dựng dựa trên hệ thống các sinh vật sống như: động vật, thực vật, vi sinh vật, nhằm tạo ra các sản phẩm công nghệ dựa trên ngành sinh học, phục vụ cho lợi ích con người, được ứng dụng rộng rãi trong trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, khoa học thực phẩm, và dược phẩm.

Ngành Công nghệ sinh học ra trường làm gì?

Viện chiến lược và Chương trình Giáo dục Bộ GD-ĐT cho biết, đến năm 2020 trong lĩnh vực này nước ta sẽ cần ít nhất 25.000 lao động. Hiện có nhiều trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo triển khai ứng dụng Công nghệ sinh học được hình thành. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trình độ cao vẫn đang còn thiếu nên cơ hội nghề nghiệp dành cho người học Công nghệ sinh học là rất lớn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học các bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau như:

  • Quản lý tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm
  • Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến thủy sản, nông sản, thực phẩm
  • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu
  • Cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa.

Công nghệ sinh hoc được dự đoán là ngành học của tương lai, đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, vì thế chọn trường đại học nào để theo đuổi ngành này là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh. Trường Đại học Văn Hiến hiện là một trong những đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ sinh học, sinh viên theo học được chú trọng đào tạo về chuyên ngành, những thành tựu mới về công nghệ sinh học. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…

ĐĂNG KÝ NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC, HỖ TRỢ 30% HỌC PHÍ TOÀN KHÓA

Mã trường: DVH

Mã ngành Công nghệ sinh học: 7420201

Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Lý, Hóa học

B00: Toán, Hóa, Sinh

D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

D08: Toán, Sinh, Tiếng Anh

Có 3 hình thức xét tuyển học bạ tại Đại học Văn Hiến:

Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 3: Tổng Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm.

Chẳng còn nhiều thời gian nữa đâu, hãy gửi ngay hồ sơ về Đại học Văn Hiến trước ngày 31/07 để giữ lấy những tấm vé cuối cùng vào Đại học nào.