Đại học Văn Hiến đào tạo sinh viên đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp

Bằng việc hợp tác với nhiều doanh nghiệp, Đại học Văn Hiến xây dựng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của xã hội, từ đó đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Văn Hiến là một trong những trường đại học (ĐH) đa ngành tại Việt Nam. Với những ưu điểm dưới đây, sinh viên theo học ĐH Văn Hiến có thể đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Môi trường học tập tốt

Với chất lượng đào tạo được khẳng định suốt 20 năm hình thành và phát triển, ĐH Văn Hiến được đánh giá là một trong những môi trường học tập tốt hiện nay. Trường tạo cơ hội cho thí sinh đến gần hơn với cánh cửa đại học thông qua hình thức xét tuyển học bạ THPT. Để theo học ĐH Văn Hiến năm học này, thí sinh chỉ cần có tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc 2 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Phương pháp đào tạo ứng dụng

ĐH Văn Hiến được biết đến với chương trình đào tạo chất lượng, mang tính ứng dụng cao và chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên. Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm, luôn khuyến khích người học thực hành, phản biện, thuyết trình và làm việc nhóm. Qua đó, mỗi sinh viên sẽ phát huy thế mạnh của bản thân, hình thành tư duy phản biện và sáng tạo hơn trong mỗi tiết học. Sự giảng dạy tận tình của đội ngũ giảng viên với trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư giúp sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên môn một cách bài bản.

DH Van Hien dao tao sinh vien dap ung dung nhu cau cua doanh nghiep hinh anh 1
Xét tuyển học bạ THPT vào ĐH Văn Hiến giúp thí sinh có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Song song với việc đào tạo chuyên môn, sinh viên còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm cho cuộc sống và công việc sau này thông qua các buổi học kỹ năng, câu lạc bộ học thuật như: truyền thông, công tác xã hội, bartender, lữ hành… Bên cạnh đó, chương trình trao đổi sinh viên với ĐH quốc tế hàng năm cũng giúp sinh viên nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị đạt chuẩn như: phòng thực hành piano, phòng biểu diễn, phòng bartender… cùng hệ thống thư viện với đầu sách phong phú, ĐH Văn Hiến được đánh giá có môi trường học tập hiện đại ở khu vực phía Nam. Mức học phí linh hoạt cùng quỹ học bổng khuyến học luôn khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

DH Van Hien dao tao sinh vien dap ung dung nhu cau cua doanh nghiep hinh anh 2
ĐH Văn Hiến lấy nhân tâm làm nền tảng, sinh viên làm trọng tâm và người thầy làm chủ chốt.

ĐH Văn Hiến có ngành học đa dạng, thí sinh dễ dàng tìm được chuyên ngành yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân. Ngoài các ngành xã hội nhân văn (văn học, văn hóa học, tâm lý học, xã hội học…) làm nên thế mạnh của ĐH Văn Hiến trong suốt 20 năm, trường còn mở nhiều ngành học mới, có sức hút lớn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp như: ngôn ngữ Nhật, thanh nhạc, piano… Văn Hiến cũng là trường đại học công lập đầu tiên ở Việt Nam cấp bằng đại học ngành piano và thanh nhạc.

Đảm bảo việc làm cho sinh viên

Trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc xây dựng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của xã hội, đảm bảo môi trường thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
ĐH Văn Hiến cũng ký kết với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM để đồng hành, nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác thực tập và tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, truyền thông, công nghệ, du lịch, kinh doanh… HungHau Holdings với các đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, phân phối đã cam kết ưu tiên tuyển dụng và đảm bảo việc làm cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

DH Van Hien dao tao sinh vien dap ung dung nhu cau cua doanh nghiep hinh anh 3
Chương trình đào tạo thực tế theo yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Các doanh nghiệp Nhật Bản còn trực tiếp nhận sinh viên Văn Hiến trong các đợt thực tập và tuyển dụng. Nhờ đó, gần 90% sinh viên Văn Hiến có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp, nhiều sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Ông Đinh Công Viễn Phương, Phó trưởng phòng tuyển sinh ĐH Văn Hiến cho biết: “100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm cho các công ty trong và ngoài nước. Hầu hết doanh nghiệp đều đánh giá sinh viên ĐH Văn Hiến có thái độ làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu công việc và ham học hỏi. Mức lương khởi điểm mà sinh viên Văn Hiến sau khi tốt nghiệp nhận được là trung bình trên 10 triệu đồng/tháng”.
Thí sinh tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của ĐH Văn Hiến tại đây