Các hoạt động dành cho học sinh, sinh viên chào đón năm mới 2023 của Hùng Hậu Education

Mang yêu thương, trao gởi yêu thương
Với tinh thần tương thân tương ái, vì một cái tết ấm áp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua Trường Mầm non Âu Lạc – Huế đã tổ chức chương trình làm Thiệp Tết và phong bao lì xì để gây quỹ thiện nguyện ý nghĩa với chủ đề “Xuân Yêu Thương”. Đây là hoạt động của các em nhỏ mầm non, tự tay gói gọn tấm lòng vào từng tấm thiệp, phong bao lì xì với mong muốn góp chút sức nhỏ để gửi gắm một mùa xuân vẹn tròn hơn đến các bạn nhỏ kém may mắn. Theo đó, với mỗi tấm thiệp handmade có giá 25.000/ cái và phong bao lì xì với giá ủng hộ 7.000/ cái sẽ gửi gắm những tình cảm của các bé tại mầm non Âu Lạc dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và toàn bộ kinh phí thu được từ việc bán các sản phẩm handmade sẽ được trao đến trẻ em tại làng trẻ em SOS và trẻ em tại Bệnh viên nhi T.W Huế trước Tết nguyên đán 2023.
Chia sẻ về sức lan toả, thông điệp truyền tải trong mỗi tấm thiệp Tết của các bé mần mon, cô Trần Thị Tố Tâm – Hiệu trưởng trường Mầm non Âu Lạc – Huế cho biết: Chương trình làm thiệp và phong bao lì xì gây quỹ thiện nguyện “Xuân yêu thương” là một hoạt động nhỏ nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Thông qua chương trình, Nhà trường mong muốn các bé hiểu và phát huy tinh thần tương thân tương ái, giáo dục trẻ có tấm long biết yêu thương, chia sẻ những khó khăn với bạn bè với phương châm “Lá lành đùm lá rách”.
Tết yêu thương, Tết trọn vẹn
Trong những ngày cuối năm tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Hùng Hậu sẽ liên tục diễn ra các hoạt động chào đón năm mới 2023 dành cho học sinh sinh viên. Theo chia sẻ của thầy Lê Hồng Danh, Giám đốc điều hành trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn, chương trình “Sinh viên vui Tết” với hoạt động trang trí Tết và gói bánh chưng, bánh tét giúp sinh viên tiếp cận các giá trị truyền thống dịp Tết nguyên đán. “Tục gói bánh chưng, bánh tét ngày Tết đã trở thành nét văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay, thể hiện nét đẹp của nền văn hoá lúa nước. Mỗi khi Tết đến xuân về, người người, nhà nhà lại bánh bánh chưng, cùng nhau xum vầy quanh nồi bánh và háo hức chờ đón giao thừa, chào đón một năm mới bình an, hạnh phúc. Thầy và trò trường CĐ Bình Minh Sài Gòn sẽ luôn phát huy truyền thống và nét văn hoá tốt đẹp của dân tộc.” – thầy Lê Hồng Danh chia sẻ thêm.
Tại trường Trung cấp Vạn Tường, với hoạt động trang trí Tết giúp phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh trong học tập và tham gia các hoạt động trang trí, trưng bày các sản phẩm sáng tạo của học sinh. Thầy Đinh Công Viễn Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm 2022, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua trong học sinh, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích. Nhân dịp chào xuân 2023, nhà trường tiếp tục tổ chức hoạt động sáng tạo trang trí Tết tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể học sinh khi Tết đến.
Trong khuôn khổ các hoạt động chào xuân 2023, trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh sẽ tổ chức “Cuộc thi Ảnh đẹp”. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi dành cho tất cả các học viên đang học tập tại Y Dược Vạn Hạnh. Các thí sinh dự thi sẽ gửi từ 5 – 10 hình ảnh (ảnh người dự thi chụp tại nhà hay tại chợ hoa tết hay tại hội xuân, có ít nhất 2 ảnh có mặt người dự thi, có thể có mặt người thân, bạn bè và 1 clip ngắn từ 60 – 180 giây quay tại nhà hay tại chợ tết – người dự thi nói lên cảm xúc của mình và gửi lời chúc tết đến thầy cô, bạn bè. “Tất cả hình ảnh, clip dự thi phải được chụp, quay tại các quê hương, nơi người dự thi sinh sống, trong đó thể hiện các hoạt động tại gia đình (dọn dẹp nhà cửa, nấu bánh chưng, bánh tét, đi chợ, chăm cây cảnh, mua hoa cảnh, sắm sửa tết, …); hoạt động nhộn nhịp của chợ quê, chợ tết ngày cuối năm” – đại diện BTC cho biết.
☀️Cùng theo dõi các hoạt động chào đón năm mới 2023 tại website và fanpage của myU bạn nhé.
Truyền thông HHE