Âu Lạc Huế hỗ trợ công nhân học trung cấp

Mẹ bệnh nặng, nhà lại đơn chiếc, khó khăn, tạm gác ước mơ trở thành điều dưỡng viên sang một bên, chị Trâm Anh (21 tuổi, Phú Lộc) nghỉ học đi làm công nhân may để kiếm tiền, phụ giúp gia đình.
Những tưởng cánh cửa học đường đã khép lại với mình, khi nghe người bạn cho biết trường Trung cấp Âu Lạc Huế có chương trình hỗ trợ công nhân đến trường, chị Trâm Anh khóc nấc lên vì sung sướng.

Chắp cánh mơ ước đến trường của công nhân

Đồng cảnh ngộ với chị Trâm Anh, thực tế có rất nhiều công nhân vì hoàn cảnh gia đình đã phải từ bỏ con đường học vấn giữa chừng để đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Sớm bước chân vào đời, sự vất vả trên con đường mưu sinh không chỉ cướp đi của họ ước mơ đổi đời mà còn dập tắt khát vọng được học hành, được nâng cao trình độ.
Hiểu rõ niềm khao khát theo đuổi con chữ và nhằm tạo điều kiện để công nhân viết tiếp giấc mơ giảng đường, trường Trung cấp Âu Lạc Huế đã mở ra cánh cổng tri thức, chắp cánh cho ước mơ đến trường với chương trình hỗ trợ học trung cấp. Theo đó, công nhân sẽ được hỗ trợ vay học phí bằng hình thức đi làm trả góp theo lương, phần nào giúp công nhân giảm bớt gánh nặng chi phí.
Không giấu được hạnh phúc, chị Trâm Anh cười phấn khởi:“Giờ vừa đi làm có tiền để lo cho mẹ, buổi tối còn được đi học. Học phí thì được trả góp dần, không phải chật vật lo đóng tiền… Tôi vui lắm! Tôi sẽ chăm chỉ học để 2 năm nữa có thể trở thành một điều dưỡng viên như mơ ước!”.

Nhiều công nhân đi học trung cấp để nâng cao tay nghề, có công việc tốt và cải thiện mức thu nhập
Nhiều công nhân đi học trung cấp để nâng cao tay nghề, có công việc tốt và cải thiện mức thu nhập

Trung cấp Âu Lạc Huế là một trong 5 thành viên trực thuộc Hệ thống giáo dục HEDU của HungHau Holdings. Bên cạnh các trường tên tuổi như: Đại học Văn Hiến, Cao đẳng Vạn Xuân, Trung cấp Y dược Vạn Hạnh, Trung cấp Vạn Tường, trường Trung cấp Âu Lạc Huế đóng vai trò tích cực trong việc đào tạo đa dạng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội.
Đó cũng là lý do vì sao trường tổ chức chương trình hỗ trợ học trung cấp cho công nhân – lực lượng lao động trẻ và đông đảo nhất hiện nay. Chương trình không chỉ khuyến khích các anh chị công nhân đi học, mà riêng với công nhân đang làm việc tại các công ty trực thuộc HungHau Holdings sẽ được tạo mọi điều kiện để học tập nâng cao kỹ năng nghề, cải thiện mức thu nhập. Đây cũng chính là điểm đặc biệt mang giá trị nhân văn của HungHau Holdings.

Nhiều cơ hội việc làm cho học viên Âu Lạc Huế

Được đào tạo trong môi trường giáo dục uy tín cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, học viên tốt nghiệp tại trường Trung cấp Âu Lạc Huế 100% đều có việc làm. Học viên của trường không chỉ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của nhiều công ty, xí nghiệp, xuất khẩu lao động nước ngoài mà còn được tạo điều kiện làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần phát triển Hùng Hậu, Công ty Âu Lạc Huế, Trường mầm non Âu Lạc Huế, Phòng khám đa khoa Âu Lạc Huế…

Cơ hội việc làm ngay trong trường học với hệ thống trường mầm non, phòng khám của Trung cấp Âu Lạc Huế
Cơ hội việc làm ngay trong trường học với hệ thống trường mầm non, phòng khám của Trung cấp Âu Lạc Huế

Trường dành cơ hội học tập cho nhiều đối tượng từ học sinh lớp 9 các trường THCS, học sinh đang học lớp 12, đã hoặc chưa tốt nghiệp THPT đến công nhân các khu công nghiệp – chế xuất có nhu cầu học nghề. Chương trình học với 70% thực hành, không quá nặng nề lý thuyết, đảm bảo tiêu chí đào tạo đội ngũ lao động vững tay nghề, giỏi chuyên môn.
Trung cấp Âu Lạc Huế là một trong những đơn vị đào tạo chất lượng cho những ai muốn học nghề cũng như nâng cao trình độ, nhất là đối tượng công nhân tại khu vực miền Trung. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, người học hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu có nhu cầu.
Thí sinh có thể xem thêm thông tin tuyển sinh 2017 của trường Âu Lạc Huế tại http://aulachue.edu.vn/
Trung cấp Âu Lạc Huế