Trường Mầm non Âu Lạc: Không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục

Được thành lập theo Quyết định số 182/QĐ/UBND, ngày 24 tháng 01 năm 2014 của UBND Thành phố Huế, sau hơn 8 năm phát triển, Trường Mầm non Âu Lạc không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường từng bước được đầu tư, chất lượng giáo dục của nhà trường cũng không ngừng được phát triển và nâng lên. Năm học 2021 – 2022, Trường Mầm non Âu Lạc vinh dự nhận được Bằng khen Tập thể Lao động tiên tiến từ Phòng GD&ĐT Thành phố Huế.
Môi trường học tập thân thiện
Đến với trường Mầm non Âu Lạc, phụ huynh và các trẻ thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên thoáng mát, xanh – sạch – đẹp và nhiều cây lớn tạo bóng mát cho các bé. Các phòng học, phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị đạt tiêu chuẩn nhằm phục vụ tốt hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ toàn diện.
Với 18 phòng học, 6 phòng chức năng, 2 bể bơi hiện đại, Trường Mầm non Âu Lạc được xây dựng theo tiêu chuẩn trường mầm non chất lượng cao và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Phòng GD-ĐT, chính quyền địa phương và sự chỉ đạo sát sao của Ban Điều hành khối giáo dục thuộc hệ thống HungHau Holdings, trường Mầm non Âu Lạc đã có nhiều khởi sắc, cơ sở của nhà trường được nâng cấp khang trang, sạch, đẹp thoáng mát.
Đội ngũ giáo viên trường Mầm non Âu Lạc vững về chuyên môn, giỏi tay nghề, luôn được phụ huynh tin tưởng và quý trọng.
Được tọa lạc tại số 101 Tôn Thất Dương Kị, An Cựu, Thành phố Huế, với 18 phòng học, 6 phòng chức năng và 2 bể bơi hiện đại, Trường Mầm non Âu Lạc được xây dựng theo tiêu chuẩn trường mầm non chất lượng cao và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
Trường thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ từ 13 tháng tuổi đến dưới 6 tuổi, với đội ngũ giáo viên ổn định, nhiệt tình công tác. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường luôn chú trọng xây dựng đội ngũ đủ về số lượng, tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ. CB-GV-NV trong nhà trường luôn có tinh thần tích cực, tự giác, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đội ngũ nhà trường thực sự là tấm gương để học sinh học tập và noi theo, từ đó luôn được phụ huynh tin tưởng và quý trọng.
Nhiều hoạt động để phát triển và nuôi dưỡng trẻ
Bên cạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, giỏi tay nghề, trường Mầm non Âu Lạc còn chú trọng xây dựng môi trường luôn thân thiện, ở đó mọi người gần gũi, cởi mở và sống chan hòa, tôn trọng và lịch sự, có mối quan hệ hòa đồng, luôn quan tâm giáo dục trẻ vui vẻ hòa đồng, ngoan ngoãn, lễ phép, thân thiện.
Tại trường Mầm non Âu Lạc, trẻ học thông qua các hoạt động trong ngày, thầy cô giáo quan sát và đặt các câu hỏi mở giúp bé phát triển tư duy, tạo tình huống để lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục.
Với phương châm “Ươm mầm tài năng Việt” và thực hiện tốt phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”, Nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng một cách linh hoạt trong quá trình tổ chức hoạt động cho trẻ kết hợp với tuyên truyền kiến thức bằng những phương pháp giáo dục tiên tiến giúp cho bé phát triển mọi kỹ năng một cách toàn diện nhất.

 

Các “thiên thần” ở Mầm non Âu Lạc được học Earobic, giúp trẻ tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai
Tham gia hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống “Kỹ năng phòng chống khi bị điện giật cho trẻ”
Ngoài ra, Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt vui chơi tập thể, các chuyến tham quan dã ngoại, hoạt động ngoài trời để các bé hiểu biết thêm thế giới xung quanh bằng phương pháp trực quan sinh động “Chơi mà học, học bằng chơi”. Học tại trường Mầm non Âu Lạc, trẻ được phát triển năng khiếu, tham gia làm quen tiếng Anh, giao lưu văn hóa, vui chơi các lễ hội hóa trang… Qua đó, trẻ tích cực hoạt động, tự tin phát triển khả năng của mình một cách tự nhiên theo hướng tích cực, chuẩn bị tốt tâm thế cần thiết sẵn sàng học tập ở tiểu học.
Năm học 2021 – 2022, Trường Mầm non Âu Lạc vinh dự nhận được Bằng khen Tập thể Lao động tiên tiến từ Phòng GD&ĐT Thành phố Huế.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Trường Mầm non Âu Lạc
Địa chỉ: 101 Tôn Thất Dương Kị, An Cựu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Hotline: 0911.045.480
Truyền thông HHE