Học Y học cổ truyền tại Trường TC Y Dược Vạn Hạnh: Vinh danh những thầy thuốc tương lai

Trải qua gần 11 năm phát triển, trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tự hào là một trong những trường dạy nghề tiên phong trong đào tạo ngành Y học cổ truyền, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế nói chung và khám chữa bệnh bằng đông y nói riêng.
Y học cổ truyền dân tộc có lịch sử từ lâu đời với những thành tựu và giá trị quý báu. Khám chữa bệnh theo y học cổ truyền là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì tính hiệu quả lâu dài, toàn diện và an toàn. Tất cả các bệnh viện đều có khoa Y học cổ truyền, phần lớn phòng khám đều có khoa Y học cổ truyền với lượng bệnh nhân rất đông. Chính vì vậy, trong những năm qua, ngành Y học cổ truyền trở nên hot hơn bao giờ hết.
Bên cạnh việc học các kiến thức đại cương, y học hiện đại, các học viên khi theo học ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền như: Dược học cổ truyền Thực vật dược; Bào chế các dạng thuốc Đông Dược; Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc y học cổ truyền…).
Y học cổ truyền là ngành được nhiều người lựa chọn học
Những người phù hợp để học Y học cổ truyền
Mục tiêu chung trong đào tạo ngành y học cổ truyền là: Đào tạo cho người học có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản để làm nhiệm vụ quản lý, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật; có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng người bệnh; có đủ sức khoẻ; không ngừng học tập để nâng cao trình độ.
Với mục tiêu đào tạo rõ ràng như vậy, những tố chất cần thiết để bạn có thể trở thành một y sĩ y học cổ truyền bao gồm: Bạn cần có tấm lòng bao dung, nhân hậu, xem việc cứu người giúp đời là mục tiêu; Tính nhẫn nại, kiên trì, khả năng quan sát, phán đoán nhạy bén, tinh thần học hỏi không ngừng; Bạn mong muốn giữ gìn và phát triển di sản Y học của cha ông.
Bạn muốn học để giúp ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội thì Bạn đều tham gia được. Có rất nhiều học viên của Trường có tuổi ngoài 70. Nhiều học viên là Sư ở chùa hay Sơ ở nhà thờ.
Đăng kí học Y học cổ truyền tại trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh như thế nào?
Hình thức 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến – Online qua website
Quý phụ huynh và các em thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website:
Hình thức 2: Nộp hồ sơ nhập học qua số zalo
Quý phụ huynh và các em thí sinh có thể nộp hồ sơ nhập học qua số điện thoại zalo của trường: 0969.390.333.
Hình thức 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện
Hồ sơ xét tuyển nhập học gồm:
  • 01 học bạ THCS/THPT (bản sao có công chứng)
  • 01 Bằng tốt nghiệp hoặc giấy CN tốt nghiệp tạm thời
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 01 CMND hoặc CCCD (bản sao có công chứng)
  • 01 hộ khẩu (bản sao có công chứng)
  • 03 hình thẻ 3×4
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh
🏢 2A2 Quốc lộ 1A, Phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM
☎ Hotline: 0969.390.333
🌎 Website: www.vhs.edu.vn
myU – Cố vấn chọn trường – Quyết định tương lai cho bạn!
🏢 642 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TPHCM.
☎ Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.2073 – Zalo: 0327.840.333
🌎 Website: https://viedu.edu.vn/
Truyền thông HHE