Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu ký hợp tác với ICDL Châu Âu về công nghệ thông tin

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Tổ chức ICDL Châu Âu đến Việt Nam, chiều ngày 20/7/2023, tại Văn phòng Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu (HungHau Education), Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) đã diễn ra giữa Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu và Tổ chức ICDL.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổ chức ICDL có sự tham dự của Ông Damien O’Sullivan – Giám đốc điều hành ICDL Châu Âu; Bà Tina Wu – Giám đốc Tổ chức ICDL khu vực Châu Á; Bà Đào Mai Anh – Tổng Giám đốc ICDL Việt Nam; Ông Nguyễn Anh Trung – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển sách và học liệu điện tử Việt Nam (VMB) cùng đoàn cán bộ quản lý của ICDL Việt Nam và Công ty VMB.

Về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Hùng Hậu có sự hiện diện của Bà Lê Thị Thùy Phương – Tổng Giám đốc; Ông Lê Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Ông Trần Hữu Thân – Phó Tổng Giám đốc, Bà Phù Thị Thùy Trang – Phó Tổng Giám đốc cùng cán bộ quản lý của Công ty.

“ICDL là chương trình chuẩn hóa và khảo thí trình độ, kỹ năng CNTT phổ biến nhất hiện nay trên phạm vi toàn thế giới. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 150 nước và vùng lãnh thổ, là bộ chứng chỉ phổ cập nhất thế giới với 41 ngôn ngữ đã được bản địa hóa, hơn 24,000 trung tâm khảo thí và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Tại Việt Nam, chương trình ICDL đã và đang được đánh giá cao vì là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng CNTT của Việt Nam. Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu của 6 mô đun cơ bản và 9 mô đun nâng cao quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ TT &TT.

Nội dung chương trình ICDL được thiết kế và xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT bao gồm không chỉ các nhà khoa học, giảng viên mà còn dựa trên cả ý kiến tham khảo của giới doanh nghiệp CNTT, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có sử dụng số lượng lao động lớn…để đảm bảo các kỹ năng được sát hạch chính là các kỹ năng cần thiết và phù hợp trong môi trường làm việc thực tiễn”. (theo Bộ GD&ĐT).

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bà Lê Thị Thùy Phương – Tổng Giám Đốc HungHau Education bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng về sự hợp tác này giữa hai bên, đánh giá cao tầm quan trọng của việc hợp tác, nhằm cùng nhau xây dựng và phát triển chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bà tin tưởng rằng lần hợp tác này giữa HungHau Education với Tổ chức ICDL và VMB sẽ mang lại kết quả tích cực, tạo cơ hội cho người học tại HungHau Education được tiếp cận một chương trình đào tạo tin học hiện đại, tiên tiến trên thế giới.

Bà Lê Thị Thùy Phương – Tổng Giám đốc và ông Lê Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc

Cũng tại buổi lễ, Ông Damien O’Sullivan – Giám đốc Tổ chức ICDL Châu Âu cho biết: Tổ chức quốc tế ICDL được thành lập vào năm 1997 bởi hiệp hội máy tính hàng đầu của 7 quốc gia liên minh Châu Âu. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin cho cộng đồng, đặc biệt là các học sinh và sinh viên. ICDL sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng và triển khai một chuẩn công nghệ thông tin chất lượng quốc tế, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Ông Damien O’Sullivan – Giám đốc Tổ chức ICDL Châu Âu

Bà Bà Tina Wu – Giám đốc Tổ chức ICDL khu vực Châu Á cho biết: “ICDL là chứng chỉ đánh giá kỹ năng CNTT được công nhận toàn cầu. Tại châu Á, ICDL đã hợp tác với rất nhiều các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp và trường đại học ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc… và Việt Nam. Tôi mong muốn Quý Thầy/Cô cùng toàn thể mọi người tham dự buổi lễ có thể ghé thăm văn phòng trụ sở của ICDL tại Singapore vào tháng 9 sắp tới”.

Bà Tina Wu – Giám đốc Tổ chức ICDL khu vực Châu Á

Theo nội dung thoả thuận hợp tác, HungHau Education và ICDL sẽ cùng phối hợp triển khai đào tạo, chuẩn hóa công tác tổ chức thi, cấp chứng chỉ về kĩ năng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế ICDL. Bên cạnh đó là việc vận dụng một số học phần trong chương trình đào tạo của ICDL để tích hợp vào chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của các trường thành viên thuộc HungHau Eduaction để chương trình đào tạo tin học của các trường tiệm cận với trình độ, kỹ năng của thế giới.

Ngay sau lễ ký kết, đại diện hai bên sẽ trao đổi kế hoạch triển khai cụ thể nhằm hiện thực hoá các nội dung ký kết trong Biên bản ghi nhớ, giúp người học sớm được tiếp cận chương trình đào tạo tin học chuẩn quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

TRUYỀN THÔNG HUNGHAU EDUCATION