Cao Đẳng Âu Lạc Huế: Gợi ý 5 ngành học hợp xu hướng trong kỷ nguyên 4.0

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn về đời sống, kinh tế, giáo dục nhưng đây cũng chính là cơ hội để các trường đại học nói riêng và các doanh nghiệp nói chung tăng cường đẩy mạnh thực hiện mục tiêu về chuyển đổi công nghệ số, đầu tư vào con người, máy móc thiết bị.

HungHau Education

Vì vậy, các bạn trẻ cần hiểu rõ công việc, giá trị nghề nghiệp trong tương lai để đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là gợi ý 5 ngành học dẫn đầu xu thế trong kỷ nguyên 4.0 được tổ chức đào tạo tại Cao đẳng Âu Lạc – Huế.
1. Quản trị mạng máy tính

Ngành quản trị mạng trong những năm gần đây đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ đam mê về công nghệ theo học. Quản trị mạng máy tính đóng vai trò thiết kế hệ thống bảo mật với mục đích cuối cùng là bảo vệ dữ liệu của công ty tránh bị đánh cắp và mất do hacker hoặc virus tấn công. Với tốc độ phát triển của internet hiện nay cùng với hệ thống website mà hầu hết các công ty thành lập đều phải sở hữu tối thiểu 1 trang web riêng, thì nhu cầu nhân sự cho ngành quản trị mạng trong hiện tại và tương lai là vô cùng lớn.
2. Tin học ứng dụng
Tin học ứng dụng xuất hiện trong hầu khắp các lĩnh vực như: kinh tế 4.0, dịch vụ thông minh, nông nghiệp thông minh 4.0, y tế thông minh 4.0, giáo dục thông minh 4.0, giao thông thông minh 4.0…Chính vì vậy, cách mạng công nghiệp 4.0 là thời kỳ thuận lợi để sinh viên học ngành tin học ứng dụng. Cao đẳng Âu Lạc – Huế được người học đánh giá cao bởi chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, sinh viên thường xuyên được cọ xát với công việc thực tế tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất; được thực hành thực tế trong mỗi tiết học và được tạo điều kiện để tham gia thực hiện các dự án công nghệ trong và ngoài trường.
3. Kỹ thuật xét nghiệm

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh. Những loại xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm nước tiểu,… thường được thực hiện một cách dễ dàng trong những đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ. Xét nghiệm là công tác hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao cho bệnh nhân.
4. Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp của máy tính
Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của công nghệ, không một thương hiệu, một ngành nghề nào mà không cần đến sự trợ giúp kỳ diệu của nó. Trong đó, sự trợ giúp đắc lực nhất của công nghệ thông tin phải kể đến chính là lĩnh vực Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp của máy tính. Ngày nay, hình ảnh đang dần thay thế ngôn ngữ để phát ngôn cho doanh nghiệp, đem đến sự tương tác đa chiều giữa người thông tin và người tiếp nhận. Không chỉ những công ty thương mại mà tất cả các ngành giáo dục, du lịch, giải trí cho đến quân sự, hành chính, giao thông… đều cần đến sự hỗ trợ của ngành thiết kế đồ hoạ. Do đó xã hội đang đòi hỏi nguồn nhân lực vô cùng lớn về lĩnh vực đồ hoạ vi tính.
5. Điều dưỡng

Cuộc cách mạng 4.0 đã mang nhiều cơ hội, giúp nền y học có những bước tiến phát triển vượt bậc. Con người và máy móc, thiết bị, công nghệ như bạn đồng hành để vận hành công việc được thuận lợi hơn. Chính vì thế, các cán bộ ngành Điều dưỡng muốn làm tốt được công việc của mình thì ngay từ đầu cần tìm một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp. Chỉ có như vậy các Điều dưỡng viên tương lai mới có thể “đuổi” kịp được khoa học công nghệ, ứng dụng kiến thức Y học vào công việc của mình. Việc kết hợp song hành giữa kiến thức chuyên môn và khoa học sẽ giúp các Điều dưỡng viên tương lai dù tốt nghiệp Cao đẳng Âu Lạc – Huế có cơ hội phát triển nhanh chóng.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy năm với 07 ngành đào tạo, xem chi tiết tại: https://bit.ly/3hRwiMN và 25 ngành đào tạo hệ Trung cấp, xem chi tiết tại: https://bit.ly/2TrWu7j
Đăng ký xét tuyển/nhập học online thuận tiện:
* Link đăng ký online: https://bit.ly/3ch1yQ5
* Hướng dẫn quy trình đăng ký xét tuyển nhập học online/từ xa: https://bit.ly/2WcPkC