Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế đang thuộc hệ thống giáo dục HEDU – TPHCM, dưới sự quản lý trực tiếp của tập đoàn Hùng Hậu đang có những chính sách để nâng tầm trường Trung cấp Âu Lạc thành một địa chỉ uy tín, chất lượng về giảng dạy và đào tạo nghề, không chỉ đối với trong tỉnh mà toàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Mục tiêu của Trường vẫn không thay đổi đó là nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu theo mong ước của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: Trường ra trường, thầy ra thầy, học ra học và dạy ra dạy, đảm bảo việc học tập, giảng dạy thực hành, thực tế thí nghiệm, đánh giá, thi cử nghiêm túc theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH, Bộ GD&ĐT. Để nâng cao chất lượng đào tạo, Công ty TNHH MTV Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Âu Lạc đã thành lập Phòng khám đa khoa Âu Lạc và Trường mầm non Âu Lạc là 2 cơ sở thực hành phục vụ công tác đào tạo khối ngành Y – Dược và Sư phạm Mầm non, học sinh được thực hành, thực tập, rèn luyện tay nghề thường xuyên với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ y bác sĩ và giáo viên mầm non. Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đó là mục tiêu hàng đầu của ngành Giáo dục & Đào tạo của nước ta. Để đạt được mục tiêu này, phải có sự phối hợp của nhiều yếu tố như: đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo, tài liệu giáo trình, cơ sở vật chất…
Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế toạ lạc ở cửa ngõ phía nam của thành phố tại 2 cơ sở:
– Cơ sở 1: Tại địa chỉ 146 – 150 An Dương Vương, phường An Cựu, thành phố Huế; trường nằm sát trên trục đường Quốc lộ 1A; mặt trước đối diện với bến xe phía Nam thành phố, mặt sau liền kề với làng đại học Huế, hai bên giáp với khu dân cư.
– Cơ sở 2: Tại Đường Tự Đức, Khu vực I, Phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Mục tiêu và định hướng đến năm 2025, trường vẫn duy trì đào tạo các ngành hiện có và sẽ tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo các ngành nghề mới phù hợp với nhu cầu thị trường cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Tỉnh TT Huế và các địa phương các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.