Địa chỉ: 150 An Dương Vương, Phường An Cựu, Tp Huế, Thừa Thiên Huế
Fanpage: facebook.com/mamnonaulachue
Website: www.mamnonaulac.edu.vn

Trường mầm non Âu Lạc được thành lập ngày 24 tháng 01 năm 2014 thuộc hệ thống giáo dục HEDU. Với mục đích phục vụ nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh có con từ 13 tháng đến dưới 6 tuổi. Trường mầm non Âu Lạc được xây dựng tại 150 An Dương Vương, với diện tích đất hơn 12000 m2, diện tích xây dựng hơn 4000 m2; qui mô 18 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng theo qui định của Bộ GD&ĐT; ngoài ra trường còn có hệ thống bể bơi,bể vầyvới công nghệ hiện đại,các phòng học năng khiếu âm nhạc, tạo hình, có phòng học vi tính, phòng học tiếng Anh đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và sự phát triển của trẻ.
Trường mầm non Âu Lạc được xây dựng theo tiêu chuẩn trường mầm non chất lượng cao và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, có trách nhiệm cao trong công việc, được đào tạo theo qui định. Với phương châm “ Ươm mầm tài năng Việt” nhà trường tổ chức các hoạt động đáp ứng nhu cầu được vui chơi, học tập của bé trong một môi trường an toàn, thân thiện. Bé tích cực hoạt động, tự tin phát triển khả năng của mình, chuẩn bị tốt tâm thế cần thiết sẵn sàng học tập ở tiểu học.
Nhà trường thực hiện tốt phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”; thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học; vận dụng một cách linh hoạt trong quá trình tổ chức hoạt động cho trẻ kết hợp với tuyên truyền kiến thức bằng những phương pháp giáo dục tiên tiến giúp cho bé phát triển mọi kỹ năng một cách toàn diện nhất. Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt vui chơi tập thể. Tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại, hoạt động ngoài trời để các bé hiểu biết thêm thế giới xung quanh bằng phương pháp trực quan sinh động “Chơi mà học, học bằng chơi”. Tham gia làm quen tiếng Anh, giao lưu văn hóa, vui chơi các lễ hội hóa trang … giúp bé tự tin và năng động.